• Hotline: (+84) 0934 608 066 | CS1: 02 432 019 798 | CS2: 0568 996 886
  • VN

Top cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em hiệu quả

Thứ sáu - 27/8/2018 09:14

Ba mẹ muốn con nói tiếng Anh tốt, nhưng không biết phải giúp con học như thế nào? Khám phá ngay các cách cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em hiệu quả sau đây.

Giao tiếp Tiếng Anh là một bài học rất khó. Nên nhiều ba mẹ cố gắng tìm nhiều cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em để áp dụng cho con của mình. Nhưng đâu mới là những phương pháp hiệu quả, khơi dậy niềm đam mê, yêu mến tiếng Anh của trẻ?

Cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em qua các ứng dụng

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, đã có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh ra đời. Điểm chung của tất cả các ứng dụng đó là vừa học, vừa chơi với giao diện gần gũi, sinh động, dễ sử dụng. Bên cạnh đó, một số ứng dụng cũng đưa các chương trình học tập phù hợp với trình độ và từng độ tuổi của trẻ, nên trẻ sẽ rất dễ tiếp thu, học được nhiều từ mới lẫn các mẫu câu giao tiếp đơn giản.

Cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em

Đây chính là cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Mỗi ngày, bạn có thể cùng con luyện tập từ 15 đến 20 phút thông qua các ứng dụng này. Ba mẹ sẽ thấy được hiệu quả rất tốt thông qua phương pháp này.

Cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em qua truyện tranh hoặc phim hoạt hình

Không phải lúc nào xem phim hay truyện tranh hoạt hình cũng có hại nếu ba mẹ biết cách biến đổi nó trở thành một hoạt động có ích. Có rất nhiều bộ phim hoạt hình cũng như truyện hay bằng tiếng Anh thu hút trẻ em hiện nay. Với các câu chuyện xoay quay cuộc sống hàng ngày, khám phá vạn vật xung quanh bằng lăng kính của trẻ thơ. Sẽ thu hút và tạo động lực giúp trẻ ghi nhớ được nhiều vốn từ tiếng Anh bằng cách tự nhiên nhất.

Cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em

Hãy cùng xem và tương tác với con. Luyện tập bất cứ khi nào trong ngày bằng những tình huống tương tự, để giúp trẻ hình thành được thói quen giao tiếp tự tin và tốt nhất.

Cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em qua bài hát

Có rất nhiều bài hát tiếng anh cho trẻ em được xây dựng từ những đoạn hội thoại đơn giản, có thể bắt gặp mỗi ngày. Được tiếp xúc với những giai điệu bắt tai, dễ nghe, sẽ giúp trẻ rèn luyện được khả năng nghe của mình tốt nhất. Hơn nữa, bài hát có những khúc lặp đi lặp lại tạo điều kiện cho trẻ được ghi nhớ cách tự nhiên, cũng như có được cách phát âm chuẩn nhất.

Cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em

Cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em với người nước ngoài

Bên cạnh việc tiếp xúc tiếng Anh tại nhà, hoặc sách vở, lý thuyết,  một cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em hữu hiệu hơn cả chính là được tiếp xúc trò chuyện với người nước ngoài bản địa.

Nếu ba mẹ có điều kiện, hãy mời giáo viên người nước ngoài để có thể cho trẻ được tiếp xúc với họ khoảng 2 đến 3 lần một tuần. Điều này, sẽ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe, phản xạ với các tình huống tốt. Hơn nữa, cũng sẽ giúp kỹ năng nói của trẻ được chuẩn xác trong cách phát âm và trọng âm của các từ vựng.

Cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em

Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể đưa trẻ đến những khu vui chơi, khu công cộng nơi có nhiều người nước ngoài qua lại. Động viên trẻ đến giao lưu cùng họ, cũng là cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em vô cùng hiệu quả.

Lưu ý cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em

Tất nhiên bạn có thể tìm ra nhiều phương pháp hơn để giúp trẻ có thể học giao tiếp tốt nhất. Tuy nhiên, có một số lưu ý sau đây cần nhớ khi áp dụng cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em:

Cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em

• Đừng cố bắt ép trả phải trả lời mọi câu hỏi hay nói mọi chuyện bằng tiếng Anh cho bằng được, vì như vậy là sự gượng ép, làm trẻ không mấy hứng thú để có thể khám phá ngôn ngữ này nhiều hơn.

• Đừng đè nặng trẻ phải giao tiếp các mẫu câu đúng ngữ pháp, vì điều này rất khó, buộc não bộ phải suy nghĩ và xử lý nhiều thông tin cùng lúc. Hơn nữa, điều này, cũng làm cho trẻ sợ sai, và không dám giao tiếp tiếng Anh với mọi người.

• Nếu có thể được, thì một là ba hoặc mẹ, hoặc bất kỳ thành viên nào thường xuyên ở với trẻ sẽ là người duy nhất giao tiếp tiếng Anh với trẻ mỗi ngày, từ khi trẻ bắt đầu học nói. Cách này giúp trẻ nói được tiếng Anh tốt hơn, tự tin hơn mà không lo sợ bị rối loạn ngôn ngữ trong quá trình tập nói cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

• Ba mẹ nên tìm cho con ngôi trường có xây dựng các chương trình tiếng Anh tốt, nhất là có giáo viên bản xứ đứng lớp, để có thể củng cố tốt hơn cho con các kỹ năng khi giao tiếp.

Trên đây chính là một số cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu bạn muốn tìm cho con mình một môi trường có cơ hội được tiếp xúc tiếng Anh hàng ngày, ngay từ trong độ tuổi mầm non. Hãy tham khảo và liên hệ ngay tại Trường Mầm Non Quốc Tế Dream để được tư vấn nhanh nhất.

=>> Tham khảo thêm bài viết khác: Khám phá các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản cho bé